Tâm Linh Và Đời Sống

Bí Ẩn Về Những Thuật Trấn Yểm Thần Long Đỗ

Nước ta xưa kia có tên là nước Xích Quỷ ( tức Quỷ Đỏ)  là một vùng đất rất linh thiêng nơi thần tiên ngự trị và được bảo hộ bởi thần Long Đỗ hay dân gian thường gọi là Long Đỗ Đại Vương.

 Ngài là người con trai cả của Ngọc Hoàng Thượng Đế Nguyên Thủy Thiên Tôn Thất. Đất nam xưa kia được thần cai quản và bảo vệ nên thời tiết ở đây mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, người dân sống vui vẻ hạnh phúc, hiền lành.

 Vào khoảng năm 600 sau công nguyên, Cao Biền được cử sang đất Việt làm Tiết Độ Sứ. Cao Biền vốn là một người rất giỏi, đa hiệu: vừa là Tướng, vừa là Đạo sĩ, vừa là Phủ thủy, lại vừa là nhà Phong thủy.

 Khi hắn đến Giao Chỉ biết là thế đất ở đây là của thần tiên cai quản rất khó để xâm chiếm và cai trị. Biết là vậy nhưng hắn vẫn cố gắng xây thành nhưng xây đến đâu đất sụp lở đến đấy sấm sét ầm trời và những đợt gió to kéo đến mù mịt, phá hủy kế hoạch xây thành của Cao Biền đến lần này đến lần khác. Thần dùng phép dâng nước lên cao nhấn chìm toàn bộ số binh mã của Cao Biền, mang đến xây thành trên đất của thần. Cao Biền thấy rằng mình không thể trụ lại ở đất nam hắn vô cùng lo sợ và hoảng hốt. Một lần hắn đi du ngoạn lên núi Nùng, bỗng dưng từ đâu mây đen sấm chớp kéo đến, bão tố gió lốc kéo đến mù mịt, trong đám mây đen có một chùm ánh sáng vàng rực chiếu xuống và một vị thần toàn thân đỏ rực, dáng vẻ uy phong lẫm liệt bước ra, khuôn mặt giận giữ quát lớn:

     -Ngươi là ai mà dám xây thành trên đất của ta, trà đạp con dân ta, điều này ta không thể tha thứ, hôm nay người sẽ phải nhận hình phạt thích đáng

Cao biền sợ quá lậy lục xin tha mạng và hứa sẽ không xâm phạm một tấc đất nào của nước Đại Việt nữa và hắn sẽ xây đền cho thần, thấy thái độ thành khẩn van xin của một người phàm nhân không có gì trong tay nên thần tha cho hắn với điều kiện hắn không được quay trở lại một lần nào nữa. Sau khi trở lại từ chuyến du ngoạn hắn nhanh chóng lập đền thờ thần Long Đỗ tại Mê Linh, nay thuộc huyện Sóc Sơn rồi nhanh chóng rút quân. Nhưng nào ngờ ngoài mặt Cao Biền lậy lục van xin lập đền, nhưng vốn bản tính nham hiểm trong thân tâm hắn nghĩ ra trăm phương ngàn kế để trấn yểm thành Hoàng Làng Đất Nam. Khi về nước hắn điên cuồng tìm hiểu nghiên cứu học thuật trấn yểm, với ý đồ có thể cai trị được đất nam ta.

Cuối cùng hắn đã tìm ra cách trấn yểm thần Hoàng Làng Đất Việt bằng một thuật vô cùng nguy hiểm và cực kì và nó có tác dụng 1500 năm đó chính là thuật Thiên Linh Cái

    Thiên Linh Cái là phép bùa của dân tộc Chăm-pa ngày xưa đây là phép vô cùng linh thiêng sử dụng não bộ thuần khiết của người con gái còn trinh để bùa đươc linh ứng.

Sau khi trở lại Đất Nam ta việc đầu tiên Cao Biền làm là yểm Thiên Linh Cái tại chính núi Nùng. Hắn đã trọn ra 9 người con gái đồng trinh trẻ đẹp da thịt có mùi thơm mát cho mặc áo bào thêu rồng phượng ngồi trên ngai ăn hoa quả. Sau đó khi trời nhá nhem tối, vào lúc thời điểm chập choạng giao hòa giữa Âm – Dương ( giờ Mão ). Hắn dùng những thuật phù thủy man rợ gọi hồn thần Long Đỗ – Hô Thần Nhập Xác để nhập vào 9 người con gái này, cả ngọn núi ban đêm được bao quanh bởi những ánh lửa heo hắt cùng những tiếng hát man rợn vang vọng trong khung cảnh núi rừng tĩnh mịch. Sự việc này được kéo dài trong 7 ngày 7 đêm. Đến ngày cuối cùng sau khi đã hoàn tất Hô Thần Nhập Xác bằng 3 tiếng trống cuối cùng và hắn liền chặt đầu 9 người con gái này ngay lập tức. Hắn yểm kim và bùa vào 9 cái đầu sau đó hắn nguyền rủa 9 cái đầu bằng lời nguyền rủa tục tĩu man ri mọi rợ ý là :“ Long Đỗ luôn luôn là thuộc dưới quyền của ta, đời đời kiếp kiếp ở trong tay ta và ta sẽ là chủ nhân thống trị thần Long Đỗ và rồi hắn yểm 9 cái đầu lên 9 huyệt đạo của núi Nùng – tương ứng với 9 trong 36 phố phường Hà Nội hiện nay, một trong những huyệt đạo đó là Đền Bạch Mã bây giờ.

Vốn dĩ sợ rằng pháp thuật của thần vô cùng cao cường nên hắn muốn phòng trước. Hắn bầy mưu tính kế hoán đổi số kiếp thần Long Đỗ từ Rồng Đỏ- Xích Long Thần biến thành ngựa trắng để dễ bề cai trị. Thuật đó được thực hiện như sau hắn kiếm một chú ngựa già màu trắng đánh què chân Bạch Mã, moi hết ruột gan và dùng phép trấn yểm bằng vàng bạc và bẩy thứ loại châu báu tượng trưng cho bẩy vía của thần, với ý đồ biến Xích Long Thần tức rồng đỏ uy lực vô song trở thành 1  Bạch Mã què vô dụng. Sau khi trấn yểm Long Đỗ Đại Vương Thành ngựa trắng pháp lực của thần Long Đỗ từ đó mà giảm đi sự linh ứng đi nhiều

Sau tầm 65 năm sau Cao Biền mất, trước khi mất hắn đã lường trước được sự nhân quả do những việc ác mình gầy ra nên đã dùng thuật phép trấn yểm bản thân mình trở thành vị thần cai quản Long Đỗ Đại Vương ở núi nùng lấy danh hiệu là Cao Sơn Đại Vương để đời đời kiếp kiếp cai quản trấn yểm Long Đỗ với giã tâm muốn cho Long Đỗ không được nhìn thấy ánh sáng và trở lại như xưa.

Sau khi đã cai trị được Long Đỗ hắn bắt đầu sử dụng các thuật trấn yểm kinh khủng hơn ở những vùng đất trên đất việt như sông Tô Lịch, sông Hồng,…

( còn tiếp )

Người viết : Mai Pro
Trình Bày : Mai Pro https://www.facebook.com/yurika.suzuko 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of