Tâm Linh Và Đời Sống

Hội Đồng Các Quan Thần Linh

Hội đồng các quan thần linh bao gồm: Thổ Công, Táo Quân , Thần Tài, Thổ Địa, Thủy Long Mạch, cùng các vị tiền chủ hậu chủ.
1 . Thổ Công ( hành thổ, thuộc Trung Cung  ):

      Là vị thần cai quản sự sinh hoạt của người dương trong nhà. ( VD: trong nhà có bao nhiêu người, trai hay gái lớn hay nhỏ, Thổ Công đều nắm giữ sổ hộ khẩu của những người này và nhận mặt những người chủ trong gia đình để bảo vệ nhà cửa). Thổ Công hay còn gọi là Thổ Thần, cai quản sự sinh hoạt con người lúc ban ngày, nếu muốn chiêu mời thổ thần thì chỉ cần thắp một ngọn nến, đặt ở giữa nhà.

2. Táo Quân ( hành Mộc, thuộc cung Tốn ):

      Là vị thần cai quản hướng gió, điều hòa không khí, phong thủy của đất, cai quản cửa ra vào, bảo vệ những người trong gia đình tránh cãi vã, hiểu lầm, xích mích. Giúp điều hòa tính cách của những người trong nhà. 

3. Thần Tài ( hành Kim, thuộc cung Trạch -hướng Bắc ):

      Chủ về các chất dẫn điện dẫn nhiệt ( vàng, bạc, đồng, nhôm, đá quý, đá phong thủy,…). Tượng trưng cho nguồn tài chính. Bên cạnh quản lí tài chính, Thần Tài còn quản lí các vật dụng cháy nổ bằng điện vì dây điện làm bằng đồng, đảm bảo an toàn trong nhà. 

4. Thổ Địa ( cung Khôn )

      Là vị thần cai quản sổ âm ( sổ hộ khẩu của những người âm trong nhà). Bao gồm sổ hộ khẩu của gia tiên trong bát hương, bà cô ông mãnh,những người âm có tên trong bát hương một cách chính thức. Thổ Địa cai quản về âm trạch, âm phần của đất, đồng ý hay không đồng ý cho phép những người lạ vào nhà, là người có quyền quyết định nhà này được bán hay sang tên đổi chủ là người có thể đồng ý cho gia tiên vào nhà được hưởng hoa quả đồ cúng do con cháu kính dâng hay không.

5. Thủy Long Mạch :

      Là vị thần cai quản về vấn đề mạch nước trong căn nhà, bảo vệ sự an nguy của những người trong gia đình, chủ về tình cảm, tinh thần, sự đoàn kết, khống chế sự giận dữ của con người, điều hòa sinh khí cho căn nhà có được năng lượng tốt. Thủy Long Mạch cũng là vị thần giúp cho việc kinh doanh được buôn may bán đắt của chủ nhà, đông khách, giúp thu hút tài lộc vượng khí, đẩy lùi khí xấu thị phi ra khỏi nơi ăn chốn ở hoặc chỗ làm việc. 

6. Các vị tiền chủ hậu chủ:

      Là những người chủ nhân đầu tiên của căn nhà ở có thể là người phàm đã từng sống trên khu vực đất này, cũng giúp cho phù trợ cho những người sống hiện tại ở đất này gặp nhiều may mắn thoát khỏi tai ương. 

      Cho nên việc thờ cúng các vị thần này vô cùng quan trọng giúp cho sự sinh hoạt của người dương lẫn người âm diễn ra được thuận hòa suôn sẻ. Chủ về sức khỏe là Thổ Công, chủ về dương thọ là Táo Quân, chủ về đường âm là Thổ Địa, chủ về tình cảm là Thủy Long Mạch, chủ về tài chính là Thần Tài. Chủ về sự thuận hòa, hòa khí, phúc khí, mệnh khí, thọ yểu của những người trong ngôi nhà là Hội Đồng Các Quan Thần Linh.Nếu việc thờ cúng các vị thần này đúng theo phong thủy sẽ giúp gia đình gia tăng vận khí, phúc khí, sinh khí và vượng khí. 

        ( Xem thêm cách bố trí ban thờ gia tiên : http://www.kinhdichtiengiai.com/huong-dan-cach-bo-tri-sap-xep-ban-tho-gia-tien-hop-phong-thuy-de-tang-phuc-khi/ )

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of