Phong Thủy Doanh NghiệpPhong Thủy Ứng Dụng

Thần Tài – Cách Đặt Ban Thần Tài

Những lưu ý về cách bài trí bàn thờ Thần Tài

1- Phía trong cùng của ban thờ, dán trên vách là một tấm bài vị.

Sau lưng bàn thờ Thần Tài (Được coi là An Nam tứ đại Khí) cần phải là vách tường chắc chắn, không được dựa cửa sổ hay có khoảng cách thông gió vì làm vậy thì Tài vận không tụ được. Trong những trường hợp không thể đặt bàn thờ dựa lưng vào tường do phải chọn hướng thì cần tạo vách để tránh góc nhọn sau lưng bàn thờ và giúp bàn thờ tựa vững chắc.

2- Vị trí đặt 2 ông như thế nào là đúng?

Quan sát vị trí đặt ban Thần Tài: Bên nào tiếp cận lối đi qua lại thì đặt ông TÀI, còn bên kia đặt ông ĐỊA. Còn nếu cả hai bên đều tiếp giáp với lối đi thì áp dụng nguyên tăc: bên trái (từ ngoài nhìn vào) là ông Thần Tài, bên phải là Thổ Địa.

3- Hũ gạo, muối, nước đặt giữa – phía trước hai ông TÀI – ĐỊA

Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay. Giữa bàn thờ đặt một bát nhang và cần tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ. Phía ngoài là Mâm bồng đặt trái cây và đồ lễ và 5 chén nước. Bên cạnh là Lọ hoa Hoa cúng Thần Tài nên là hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền. Trái cây nên chọn ngũ quả, hoặc chọn quả tròn, ít gai góc. Xếp 5 chén nước thành hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát sinh, phát triển. (có thể đặt thêm 1 đĩa quả bằng đá thiên định )

4- Đặt bộ Chiêu Tài Tiến Bảo 2 bên :

Lưu ý Thiềm Thừ để bên trái, ông Tỳ Hưu đặt bên phải. Thiềm Thừ quay vào trong nhà/cửa hàng, còn Tỳ Hưu thì quay ra ngoài cửa. Thiềm Thừ theo Truyền thuyết vốn là một Yêu tinh, sau được tiên ông Lưu Hải thu phục, cải tà quy chính, nguyện tỏa đi muôn nơi giúp đỡ người nghèo khổ bằng cách nhả tiền vàng cho họ. Về sau được người đời tôn xưng là Vật Quý nhân biểu tượng cho Vượng Tài. Và Thiềm Thừ luôn quay vào trong nhà để giữ tiền tài cho gia chủ, chứ ko phải sáng quay ra chiều quay vào như một số báo mạng viết.

Còn Tỳ Hưu thì luôn quay ra ngoài cửa để Chiêu Tài Lộc bốn phương cho gia chủ. Ngoài cùng trên mặt đất, nên đặt bộ Tài khí đáo Gia hoặc chọn một cái bát, chậu bằng đá, ngọc là tốt nhất, hoặc bằng sứ, thuỷ tinh thật đẹp, đổ đầy nước và thả cánh hoa hồng trên mặt ( đĩa hoa này biểu trưng cho việc giữ tiền bạc khỏi trôi đi ). Bên trên, hoặc bên cạnh bàn thờ Thần Tài, nên đặt thêm tượng Phật Di Lặc Chiêu Tài nạp Phúc – Ngũ phúc tự nhiên Thành sẽ bổ trợ thêm Tài Lộc, cơ quan, doanh nghiệp, gia đình sẽ đồng nhất thuận một lòng

Các lưu ý khác khi Lập Bàn thờ Thần Tài:


1- Bộ Bát Hương Thần Tài:

Tùy điều kiện gia cảnh mà chọn lựa nhưng dùng bằng Đá Thiên Định là tốt nhất, nếu không thì dùng sứ Bát Tràng màu xanh chàm, hoặc dùng bát hương bằng đồng ( đúc trong nước ), không nên dùng bộ của Trung Quốc, Đài Loan màu vàng ánh kim. Vì màu vàng ánh kim kia là đại diện của Đức Hoàng Thiên, nếu hai ông Tài – ông Địa dùng thì vô tình lại phạm húy, và dùng đồ của người Trung Quốc hay Đài Loan rất hay bị ám khí.

Màu sắc của Bộ Bát Hương, Thần Tài không ảnh hưởng gì đến cung mệnh của gia chủ, bởi việc thờ cúng là tâm nguyện, là việc tâm linh cho cả gia trạch, chứ không riêng gì một người nào đó. Chỉ cần gia chủ lưu ý chất liệu và kích cỡ bát hương, tránh dùng bộ màu vàng của Trung Quốc là đủ.

2 -Tỳ Hưu và Thiềm Thừ, Phật Di Lặc Chiêu tài nạp Phúc:

Phải tạc từ Đá Thiên Định, Đá Thạch Anh hay đá quý càng tốt. Không nên dùng bằng các vật liệu công nghiệp rẻ tiền, vừa không có thiên khí địa khí, vừa dễ bị uế khí, tà khí có thể phản tác dụng.

3 -Trong bụng hai ông Tài và ông Địa: 

Tuyệt đối không dùng bùa yểm hay vật gì nhét vào bên trong hai ngài, kể cả dán phía sau lưng hai ngài. Vì đó là cách làm của các thầy theo phái Tà, dùng bùa yểm rất nguy hiểm. Trong khi các ngài là đại diện những bậc tôn kính, mang lại tài lộc, phù trợ gia đình, doanh nghiệp… Mà bị dán giấy bùa sau lưng hay nhét vật linh tinh vào bụng  liệu các ngài có oán cho không ? Nữa là phù trợ cho gia chủ ?

4 – Trong bát hương nên có bộ Thất Bảo.

Lưu ý khi đã dùng bộ Thất Bảo thì các gia chủ nên dùng bộ Thất Bảo “xịn” không nên dùng bộ bán sẵn bằng nhựa ngoài chợ ( giá rất rẻ nhưng nó chẳng có mấy tác dụng gì cả vì không tụ khí được ). Tuyệt đối không viết chữ nho bên trong bộ Thất Bảo. 

5 – Tuyệt đối không dán bùa, chữ nho bên ngoài hay phía trước, trong bát hương.

Phía trước trên thành bát hương là hình Lưỡng Long Chầu Nguyệt, cần luôn giữ sạch, sáng hình này. Việc dán bùa – chữ nho lên trên hình Lưỡng Long Chầu Nguyệt làm cản trở sự sáng suốt, và mang thêm tà khí vào nhà.

6 – Nên có thêm ông Quan Ngũ Đế ở giữa 2 ông Tài và ông Địa ( bằng sứ hoặc bằng đồng đều được)

7 – Xác định Sơn vị và hướng đặt ban Thần Tài:

Việc này cũng rất quan trọng, nhất vị nhì hướng, nếu được cả sơn vị và hướng thì rất tốt. Nếu ban Thần Tài đặt đúng sơn vị Tài Vượng thì sẽ kích hoạt nhanh chóng khu vực này. Rất tốt cho gia chủ.


8 – Sau cùng là việc Hô Thần Nhập Tượng và bốc bát hương, an vị ban Thần Tài:

Cần Thầy có ấn , có Tâm Đức làm việc này. Thầy sẽ trì chú, khai quang điểm nhãn các Pháp Bảo Phong thủy và hô thần nhập tượng đầy đủ, đúng cách. Sau đó sẽ xem ngày, giờ tốt với Trạch chủ để An vị ban Thần Tài.

9- Một số người có hỏi liệu họ tự bốc bát hương và an vị ban Thần Tài được không ?

Xin thưa Đây là việc Tâm linh. Tâm phát trước sau đó mới đến Lễ. Nếu bạn có Tâm, thì bạn làm gì cũng được, bạn có thể tự làm theo Tâm của mình, nhưng bạn không có khả năng trì chú, không có ấn để khai quang điểm nhãn, hô thần nhập tượng đúng cách. Vì thế mà hiệu quả sẽ không cao. Do vậy nếu có điều kiện bạn nên nhờ thầy giúp hoặc liên hệ số của thầy Long -0379591222

10- Ông Tài và Ông Địa tuy có dễ tính nhưng ưa sạch sẽ, gia chủ nên thường xuyên quét dọn, lau chùi sạch sẽ thơm tho khu vực ban Thần Tài.

Cách Chọn Sơn vị và Hướng đặt bàn thờ Thần Tài Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa 

Phải là vị trí quan sát được hết sự vào ra của khách. Có 2 hướng nên chú ý để chọn khi đặt bàn thờ, một là theo hướng tốt của chủ nhà, hai là theo hướng đón Khí (Lộc) bên ngoài khi vào nhà.

Vì vậy khi đặt bàn thờ Thần Tài nên chọn lấy các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để có thể thu nhận được nhiều tài lộc cho cửa hàng kinh doanh.

1. Cung Thiên Lộc:

Thiên Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can. Nhà có cửa chính nằm trong cung Thiên Lộc rất tốt, may mắn. Bàn thờ Thần Tài nếu chọn cung Thiên Lộc sẽ mang lại những may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, nhà cửa vượng. Không những thế, đặt bàn thờ Thần Tài nằm trong cung này sẽ khiến cho gia chủ, cơ địa tốt tươi, thông minh, tuấn tú lại khéo léo, tài năng kinh doanh giỏi, làm ăn tiến phát. Vì vậy, hướng Thiên Lộc là được coi là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ Thần Tài. Tuy nhiên, trước khi chọn hướng an vị bàn thờ Thần Tài bạn cũng nên quan tâm tránh các hướng có sự ảnh hưởng của hướng không bị phạm Không Vong, Tử, Tuyệt. Nếu gặp Không Vong, Tử, Tuyệt thì Khí tán, tài không tụ, có lộc cũng như không. Nhiều người cho rằng hướng Thiên Lộc phạm Không Vong, Tử, Tuyệt gọi là hướng Tuyệt Lộc, dù tài sản có như nước, rồi cũng tiêu tan hết.

 2. Cung Quý Nhân :

Quý Nhân Thiên Ất là vị Thần đứng đầu cát Thần, hết sức tĩnh mà có thể chế ngự được mọi chỗ động, chí tôn mà có thể trấn được phù trợ. Đặt bàn thờ Thần Tài vào cung Quý Nhân gia đạo sẽ được bình an, hỷ khí đầy nhà, làm ăn buôn bán may mắn, có nhiều khách hàng thân thiết và nhiều người giúp đỡ, gặp dữ hóa lành. Tuy nhiên nếu gặp Không Vong, Tử, Tuyệt thì nguồn Phúc giảm đi nhiều, hoặc nếu có mắc nạn cũng khó tránh, bởi nguồn cứu giải kém hiệu lực, người và gia súc bị tổn thất, kiện cáo, thị phi. Cung Thiên Lộc tại hướng Đông-Nam, cung Quý Nhân tại hướng Tây-Bắc. Tuy nhiên, phải sử dụng la bàn phong thủy chuyên dùng để xác định rõ 2 cung này, tùy theo tuổi của gia chủ.

MỘT SỐ Ý CƠ BẢN VỀ LẬP BAN THẦN TÀI :

1, Đặt đúng ngày – giờ phù hợp với trạch mệnh của mỗi Gia chủ

2, Đặt đúng Sơn vị và Hướng tốt với gia chủ.

3, Bát hương nên dùng bằng đá Tự Nhiên, bằng sứ hoặc đồng trong nước. Nên có Bộ Thất Bảo “Chuẩn” trong bát hương – Nếu bạn có nhu cầu thì liên hệ Phong Thủy Gia 0379.591.222

4, Nhờ các quý thầy Dùng bột Bồ Đề làm lễ bốc Bát hương, khai quang điểm nhãn bộ thất bảo, hô thần nhập tượng và An vị đúng thủ tục ( gọi số 0379.591.222 gặp thầy Long )

5, Nên đặt bộ “Chiêu Tài Tiến Bảo” Tỳ Hưu và Thiềm thừ bằng đá Thiên Định ở ban Thần Tài

6, Chọn loại ban thờ Thổ Tang Sinh Bạch Ngọc Địa Khả Xuất Hoàng Kim là tốt nhất


Lưu ý chung:


Để có tác dụng Các Pháp khí Phong Thủy cần:
– Cần được chế tác từ Đá tự nhiên, đá Thạch Anh, đá Ngọc, đá quý
– Cần được Khai quang điểm nhãn đầy đủ, đúng cách, xem ngày giờ trước khi an vị
– Cần đặt đúng Phương vị và Hướng tốt nhất đối với trạch chủ
Đặt các Pháp khí Phong thủy đúng Phương Vị và Hướng sẽ đem lại hiệu quả cao. Muốn xác định vị trí đặt đúng bạn làm theo

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of