Tâm Linh Và Đời Sống

Ý Nghĩa Các Loại Tiền Mã

Ý nghĩa các loại tiền vàng mã trong tâm linh tín ngưỡng thờ cúng dân gian Việt Nam – theo nghiên cứu Phong thủy gia Ngọc Long Đỗ

1.  Thần linh thổ địa:( các vị thần thổ cư cai quản nơi đất nhà ở )

Các vị thần này dùng tiền vàng đỏ hay là tiền vàng 9999 thể hiện sự cao quý , đẳng cấp , trang nghiêm phù hợp với cảnh giới thần ngự.


 2. Đá phong thủy, vàng bạc

Được đặt cốt bát hương để gia tăng vượng khí phước khí cho chân linh. Được thờ như gia tiên, bà cô hay thần linh làm tăng linh khí cho người âm giúp người âm có thêm trợ duyên để phù hộ độ trì cho con cháu cõi dương gian được tốt hơn. Người âm ở cõi dương gian cũng vì thế mà hoan hỉ, vui vẻ, thỏa mãn mãn nguyện hơn bởi năng lượng của đá phong thủy tỏa ra tăng trường lực khí âm rất tốt cho họ.


3. Tiền 500k đỏ

Là tiền thông hành hay còn gọi là tiền đò phà mãi lộ cõi âm. Tiền để đi đường, đi xe cộ đến cõi dương gian thời gian ở lại dương gian lâu hơn với con cháu có thể là 7 ngày. Trong 1 vài trường hợp thỳ khi siêu độ, có thể dùng tiền này để tiếp dẫn vong linh siêu sinh tịnh độ dựa vào theo tâm thức mà vong linh có thể bước từ kiếp này sang kiếp khác. 


4. Tiền xu

Là tiền đi chợ của cõi âm ví dụ như đi mua đồ ăn thức uống, mua sắm quần áo ,đồ trang sức hay gọi tiền thương mại. Có thể dùng tiền này làm tiền đò phà ở cõi âm nhưng giá trị sử dụng không nhiều bằng tiền 500k đỏ kia chỉ sử dụng đi lại trong thời gian ngắn. Có thể dùng tiền xu làm tiền vãng sinh, tiền này thỳ gọi là tiền lẻ, dễ dùng dễ tiêu. Nếu như đốt thỳ nên đốt tiền này cho cô bé đỏ, cậu bé đỏ bà cô ông mãnh những người mà chưa hóa đc thành thần thỳ có thể sử dụng tiền này để tiêu xài mua sắm.


5. Tiền đôla âm phủ là tiền dành cho các vong linh xa xứ hay những người ngoại quốc khi mất ở Việt Nam mang quốc tịch như Mỹ, Anh, Hàn …đều có thể sử dụng được. Khi mất, linh hồn vẫn có thể về được nước họ mà không lưu vong ở đất sở tại.Để tiễn các vong hồn ngoại quốc về nước, người ta hay dùng tiền đô la để giải cho vong linh nước ngoài.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of